วีซ่าเดนมาร์ก

การยื่นขอวีซ่า ประเทศเดนมาร์ก

 

หนังสือเดินทาง (Passport)

  • ต้องมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันยื่นขอวีซ่า พร้อมสำเนา 1 ชุด
  • หน้าประทับตราต้องว่าง 2 หน้าขึ้นไป
  • ถ้ามีเล่มเก่า ขอเล่มเก่าด้วย


ใบคำร้องขอวีซ่า "Visa Form"

  • กรอกรายละเอียด ทุกข้อเป็นภาษาอังกฤษ เท่านั้น

 

รูปถ่าย

  • ขนาด 2 x 2 นิ้ว สี พื้นหลังต้องเป็นสีขาวเท่านั้น ไม่มีลวดลาย ไม่มีการแต่งภาพถ่าย ไม่อัดภาพแบบสติ๊กเกอร์หรือปริ๊นแบบ  ดิจิตอล ไม่สวมแว่นตากันแดด ไม่ยิ้มให้เห็นฟันจะต้องเป็นรูปถ่ายที่ชัดเจนและถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 3 ใบ

 

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่า

ในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นพนักงานหรือข้าราชการ

  • ให้แสดงหนังสือรับรอง จากหน่วยงานที่สังกัดเป็นภาษาอังกฤษระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือนและระยะเวลา วันลาที่พักร้อน
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด
  • ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ถ้ามีขอด้วย ( ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นและโปรดแนบภาษาไทยอีก 1 ชุด )
  • สมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ และ เงินฝากประจำ ฝากมาไม่ต่ำกว่า 1ปี ปรับสมุดจนถึงยอดปัจจุบัน ถ่ายสำเนาทุกหน้าต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย   *** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากที่นำมายื่น ตัวจริง  
  • กรณีที่เป็นคู่สมรส สามารถใช้บัญชีของสามี หรือภรรยาได้ แต่ต้องมีทะเบียนสมรสยืนยัน
  • ในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องมีจดหมายรับรองเป็นภาษาอังกฤษว่า สมรสแต่ไม่ได้จดทะเบียนและเซ็นต์ชื่อรับรองทั้ง  2 ท่าน กรณีที่ผู้เดินทางไม่ได้ทำงาน และคู่สมรถไม่ได้เดินทางด้วย ต้องแนบบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านและหลักฐาน การทำงานของคู่สมรสด้วย
  • กรณีรับรองญาติพี่น้อง ต้องแนบจดหมายรับรองที่แสดงความเกี่ยวข้องกันซึ่งสามารถพิมพ์ได้เองและเซ็นต์รับรองโดยเจ้าของบัญชีมาพร้อมแนบสมุดบัญชีเล่มที่ใช้รับรองมาด้วย

 

ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

  • คัดหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท หรือ ทะเบียนการค้าจากกระทรวงพาณิชย์ อายุไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ( ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น  พร้อมภาษาไทย 1 ชุด )
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน 1 ชุด
  • ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ถ้ามีขอด้วย ( ต้องแปล เอกสารเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น )
  • สมุดบัญชีเงินฝาก  ออมทรัพย์  และ  เงินฝากประจำ  ฝากมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี  ปรับสมุดจนถึงยอดปัจจุบัน ถ่ายสำเนาทุกหน้า  ต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย   *** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากที่นำมายื่น ตัวจริง  
  • กรณีที่เป็นคู่สมรส สามารถใช้บัญชีของสามี หรือภรรยาได้ แต่ต้องมีทะเบียน สมรสยืนยัน กรณีที่ไม่ได้
  • กรณีรับรองญาติพี่น้อง ต้องแนบจดหมายรับรองที่แสดงความเกี่ยวข้องกันซึ่งสามารถพิมพ์ได้เองและเซ็นต์รับรองโดยเจ้าของบัญชีมาพร้อมแนบสมุดบัญชีเล่มที่ใช้รับรองมาด้วย

 

ในกรณีที่เป็นนักเรียน, นักศึกษา เด็กอนุบาลและผู้อยู่ภายใต้การอุปการะเลี้ยงดู

  • แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาเป็นภาษาอังกฤษ
  • หนังสือรับรองการทำงานหรือหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียน  การค้าของผู้อุปการ( บิดา /มารดา หรือผู้ปกครอง )
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน หรือสำเนาสูจิบัตร 1 ชุด /
  • ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ถ้ามีขอด้วย ( ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น )
  • สมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ และ เงินฝากประจำ ฝากมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี  ปรับสมุดจนถึงยอดปัจจุบัน ถ่ายสำเนาทุกหน้า ต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย ของบิดามารดา     

 

             *** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากตัวจริง นำมายื่นด้วย

เอกสารอื่นๆ

  • สำเนาใบจองตั๋วเครื่องบิน ระบุผู้เดินทางและวันเดินทางไป-กลับ โดยชัดเจน ณ วันที่รับผลวีซ่า ต้องนำตั๋วเครื่องบินตัวจริงมาโชว์
  • ท่านจะต้องแสดงหลักฐานที่พักในเดนมาร์ก ตามจุดประสงค์ของการเดินทาง กรณีพักที่โรงแรม ท่านจะต้องแนบใบยืนยันที่พักที่ออกโดยตรงจากโรงแรมนั้น ๆ
  • กรณีไปเยี่ยมและพักอาศัยอยู่กับญาติ ต้องออกจดหมายเชิญ ซึ่งในเรื่องความ ต้องระบุถึงสถานที่ที่พัก ชื่อ-นามสกุล ผู้ถือเชิญ / ผู้เชิญ ระยะเวลาในพำนักวัตถุประสงค์ พร้อมทั้งแสดง หนังสือเดินทางของผู้เชิญ และ หลักฐานแสดงที่อยู่ อย่าง ชัดเจน หรือ ตารางการเดินทาง เป็นภาษาอังกฤษ (ถ้ามี)
  • หลัก ฐานการประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ที่มีวงเงินประกันสูงเพียงพอ (1,500,000 บาท) และมีผลคุ้มครองตลอดระยะเวลาที่ผู้ร้องพำนักอยู่ในกลุ่มประเทศสัญญาเชงเก็น ( สำเนาพร้อมตัวจริง )
  • กรณียื่นวีซ่าแบบธุรกิจ ต้องมีจดหมายเชิญจากทางเดนมาร์กระบุชื่อผู้เดินทางและกำหนดเวลาอย่างชัดเจน

 

*** ท่านควรวางแผนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือนก่อนเดินทาง และทำการนัดหมายล่วงหน้าให้เรียบร้อยก่อนสำรองที่พัก และสำรองตั๋วเครื่องบิน 

เวลาดำเนินการ    แบบเดี่ยว 5 - 7 วันทำการ   ( อาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากสถานทูต )

ค่าธรรมเนียมรวมค่าบริการ กรุณาสอบถาม 

 

Visitors: 340,916