วีซ่าไต้หวัน

การยื่นขอวีซ่า ประเทศไต้หวัน

หนังสือเดินทาง (Passport)

  • ต้องมีอายุการใช้งานอย่างน้อย 6 เดือน นับจากวันยื่นขอวีซ่า
  • หน้าประทับตราต้องว่าง 2 หน้าขึ้นไป
  • ถ้ามีเล่มเก่า ขอเล่มเก่าด้วย

 

ใบคำร้องขอวีซ่า "Visa Form"

  • กรอกรายละเอียด ทุกข้อเป็นภาษาอังกฤษ เท่านั้น

 

รูปถ่าย

  • ขนาด 2 x 2 นิ้ว สี พื้นหลังต้องเป็นสีขาวเท่านั้น ไม่มีลวดลาย ไม่มีการแต่งภาพถ่ายไม่อัดภาพแบบสติ๊กเกอร์หรือปริ๊นแบบดิจิตอล ไม่สวมแว่นตากันแดด ไม่ยิ้มให้เห็นฟันจะต้องเป็นรูปถ่ายที่ ชัดเจนและถ่ายไม่เกิน 6 เดือน 2 ใบ

 เอกสารประกอบการยื่นวีซ่า


ในกรณีที่ผู้ยื่นเป็นพนักงานหรือข้าราชการ

  • ให้แสดงหนังสือรับรอง จากหน่วยงานที่สังกัดเป็นภาษาอังกฤษระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือน และระยะเวลาวันลาที่พักร้อน
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ถ้ามีขอด้วย อย่างละ 1 ชุด ( พร้อมทะเบียน ตัวจริง )
  • สมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ และ เงินฝากประจำ ฝากมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี  ปรับสมุดจนถึงยอดปัจจุบัน ถ่ายสำเนาทุกหน้า ต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย    *** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากที่นำมายื่น ตัวจริง หรือ Bank Guarantee ตัวจริง จากทางธนาคาร 
  • กรณีที่เป็นคู่สมรส สามารถใช้บัญชีของสามี หรือภรรยาได้ แต่ต้องมีทะเบียนสมรสยืนยัน
  • ในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องมีจดหมายรับรองเป็นภาษาอังกฤษว่า สมรสแต่ไม่ได้จดทะเบียนและเซ็นต์ชื่อรับรองทั้ง 2 ท่าน กรณีที่ผู้เดินทางไม่ได้ทำงาน และคู่สมรถไม่ได้เดินทางด้วย ต้องแนบบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านและหลักฐานการทำงานของคู่สมรสด้วย
  • กรณีรับรองญาติพี่น้อง ต้องแนบจดหมายรับรองที่แสดงความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งสามารถพิมพ์ได้เองและเซ็นต์รับรองโดยเจ้าของบัญชีมาพร้อมแนบสมุดบัญชีเล่มที่ใช้รับรองมาด้วย


ในกรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว

  • คัดหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัท หรือ ทะเบียนการค้าจากกระทรวงพาณิชย์  อายุไม่ต่ำกว่า 3 เดือน
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ถ้ามีขอด้วย อย่างละ 1 ชุด ( พร้อมทะเบียน ตัวจริง )
  • สมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ และ เงินฝากประจำ ฝากมาไม่ต่ำกว่า 1 ปี 
  • ปรับสมุดจนถึงยอดปัจจุบัน ถ่ายสำเนาทุกหน้า ต้องไม่ต่ำกว่า 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย  

*** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากที่นำมายื่น ตัวจริงหรือ Bank Guarantee ตัวจริง จากทางธนาคาร 

  • กรณีที่เป็นคู่สมรส สามารถใช้บัญชีของสามี หรือภรรยาได้ แต่ต้องมีทะเบียน สมรสยืนยัน
  • ในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ต้องมีจดหมายรับรองเป็นภาษาอังกฤษว่า สมรสแต่ไม่ได้จดทะเบียนและเซ็นต์ชื่อรับรองทั้ง 2 ท่าน กรณีที่ผู้เดินทางไม่ได้ทำงาน และคู่สมรถไม่ได้เดินทางด้วย ต้องแนบบัตรประชาชน ทะเบียนบ้านและหลักฐานการทำงานของคู่สมรสด้วย
  • กรณีรับรองญาติพี่น้อง ต้องแนบจดหมายรับรองที่แสดงความเกี่ยวข้องกันซึ่งสามารถพิมพ์ได้เองและเซ็นต์รับรองโดยเจ้าของบัญชีมาพร้อมแนบสมุดบัญชีเล่มที่ใช้รับรองมาด้วย


ในกรณีที่เป็นนักเรียน, นักศึกษา เด็กอนุบาลและผู้อยู่ภายใต้การอุปการะเลี้ยงดู

  • แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษา เป็นภาษาอังกฤษ
  • และหนังสือรับรองการทำงานหรือหนังสือรับรองจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียนการค้าของผู้อุปการะ (บิดา / มารดา หรือผู้ปกครอง )
  • สำเนา ทะเบียนบ้าน / สำเนาบัตรประชาชน / สำเนาสูจิบัตร /  ใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุล ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า ถ้ามีขอด้วย อย่างละ 1 ชุด ( พร้อมทะเบียน ตัวจริง )
  • กรณีเด็กที่อายุต่ำกว่า 17 ปี และไม่มีผู้ปกครองไปด้วย คนหนึ่งคนใด ต้องมีการทำใบยิมยอมเป็นภาษาอังกฤษ พร้อม สำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านด้วย
  • สมุดบัญชีเงินฝาก ออมทรัพย์ และ เงินฝากประจำ ของบิดา / มารดา ซึ่งฝาก 6 เดือน ถ้าไม่ถึงขอเล่มเก่าด้วย    *** จำเป็นต้องมี สมุดบัญชีเงินฝากที่ นำมายื่น ตัวจริงหรือ Bank Guarantee ตัวจริง จากทางธนาคาร 


เวลาดำเนินการ    แบบเดี่ยว 3 - 4 วันทำการ   ( อาจจะมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาจากสถานทูต )

 

ค่าธรรมเนียมรวมค่าบริการ กรุณาสอบถาม 

 

Visitors: 329,828